top of page

NHỮNG CHUYẾN ĐI CHẤT LỪ SAU TUỔI 20

Bạn đã biết lên kế hoạch chi tiết, tìm những chỗ ở tốt, lựa chọn điểm đến kỹ hơn … và tài chính thoải mái hơn để chuyến đi trải nghiệm dịch vụ tốt và cao cấp điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái, cũng là phần thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc vất vả.

Những chuyến đi đó có gì đặc biệt, cùng Bảo Gia Trang Viên xem qua 7 lí do sau đây:

Đi có kế hoạch: Tuổi 20, bạn không có gì ngoài một bầu trời nhiệt huyết và những khoảng thời gian trống sau giờ học. Chỉ cần cả đám có hứng, xếp hành lý vào ba lô là có thể bôn ba khắp nơi mà không cần định trước ngày về. Còn ngày nghỉ là thứ xa xỉ với người có công việc ổn định. Vì vậy mà bạn cần phải lên kế hoạch kỹ càng để không uổng phí những ngày xả hơi quý giá, điều này giúp chuyến đi suôn sẻ.

Chọn chỗ ở tốt hơn: Khi vẫn còn lo học hành, loay hoay tìm định hướng, chưa kiếm được nhiều tiền thì du lịch bụi, chỗ ở giá rẻ hay miễn phí luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Khi sau 20, bạn đã rủng rỉnh túi tiền thì việc ở đâu sẽ được ưu tiên. Bạn để ý đến tiêu chuẩn vệ sinh của khách sạn (qua các ứng dụng du lịch). Ngoài ra với kiến thức và kinh nghiệm của mình bạn có thể thiết lập vài quan hệ hay ho trong chuyến đi như giới thiệu khách du lịch qua đất nước của họ, viết cảm nhận về đất nước, con người cho các đối tác nước ngoài…như vậy không phải bạn vừa có thêm thu nhập và mối quan hệ mới sao.

Muốn đi đâu tùy thích: Du lịch giá rẻ là sự lựa chọn hợp lý khi hầu bao hạn hẹp, khiến bạn phải cân nhắc điểm đến. Tuy nhiên, khi gần 30 tuổi và có cuộc sống ổn định thì tiền bạc không còn là vấn đề cản trở bạn chọn một nơi thật đẹp, thật xa mà mình mơ ước bấy lâu nữa.

Du lịch một mình: Bạn đừng nghĩ du lịch một mình sẽ rất cô đơn: Vùng đất mới, con người và nền văn hóa địa phương sẽ cho bạn cái nhìn mới, khiến bạn cảm thấy trân trọng thời gian dành cho chuyến du lịch quý báu. Thay vì tụ tập cùng nhóm bạn bôn ba khắp nơi thì giờ đây, bạn cảm thấy thoải mái hơn nếu đi du lịch một mình hoặc hai người, không phải phụ thuộc vào lịch trình của người khác. Bạn thích ngắm cảnh, đến những điểm văn hóa để học hỏi hơn là tiệc tùng thâu đêm tại các khu cắm trại.

Hành lý gọn nhẹ: Bạn không phải xếp “cả thế giới” của mình vào vali vì sợ thiếu thốn những thứ lặt vặt trên đường như hồi còn trẻ nữa, mà chỉ cần đem vài món cần thiết. Thậm chí đôi khi chỉ cần một chiếc vali xách tay là đủ.

Có trách nhiệm: Không còn những chuyến đi mà mặc kệ kim xăng, đi đến lúc cạn kiệt thì mới dừng nữa. Bạn biết giới hạn sức khỏe của mình, có trách nhiệm với bản thân mình cũng như bạn đồng hành.

Dành ra một ngày nghỉ: Sức khỏe không còn dẻo dai như thời 20 tuổi nữa, nhưng bạn có thể dành ra một ngày nghỉ để lấy lại sức, tận hưởng không gian riêng của mình như đi dạo quanh khu phố, thưởng thức ly café ven đường hay xem các show biểu diễn đường phố nhẹ nhàng. Nhờ vậy mà sau chuyến đi, bạn sẽ lại làm việc hiệu quả hơn.


Comments


bottom of page